Để khơi dậy niềm say mê sáng tạo và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên, bắt đầu từ cuối tháng 3 năm 2018, Liên chi đoàn khoa Sư phạm Ngữ Văn đã tổ chức song song hai cuộc thi online “Rèn luyện kỹ năng viết” và “Thiết kế logo ngành”. Cuộc thi thu hút sự tham gia đông đảo sinh viên của cả hai ngành Sư phạm và Báo chí. Sau hai tháng diễn ra cuộc thi, với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, Ban Tổ chức đã lựa chọn được ba tác phẩm chất lượng để trao giải. Về cuộc thi “Rèn luyện kỹ năng viết”, bạn Lê Thị Phương Thảo – chi đoàn 58A xứng đáng đạt giải xuất sắc với truyện ngắn “Niềm vui giản dị!”. Tác phẩm kể về câu chuyện bán ngô với niềm vui hết sức giản dị của bé Trang, nhưng ẩn đằng sau đó là những suy nghĩ sâu sắc của tác giả về vẻ đẹp của lao động. Về cuộc thi “Thiết kế logo ngành”, giải nhất dành cho logo ngành SP Ngữ văn thuộc về bạn Nguyễn Thị Mai – chi đoàn 55Báo chí, giải nhất dành cho logo ngành Báo thuộc về bạn Nguyễn Thái Xuân Sơn – chi đoàn 57 Báo chí. Đây đều là những thiết kế có đường nét tinh tế, hình ảnh ấn tượng, mang tính biểu tượng cao, thể hiện bao quát và sinh động nét đặc trưng cùng ý nghĩa của mỗi ngành đào tạo.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao giải: