Chuyến đi kéo dài trong 04 ngày (từ ngày 21/3 đến ngày 24/3/2018) với các điểm tham quan nổi tiếng của đất cố đô như: Đại Nội, các lăng vua Tự Đức, Minh Mạng, chùa Thiên Mụ, nhà vườn An Hiên, nhà vườn Vĩ Dạ... Tại đây, các em còn được tìm hiểu và thưởng thức các món ăn được xem là đặc sản địa phương như: bún bò Huế, cơm Hến, cơm niêu,...

Nói về mục đích của chuyến đi, TS Lê Thị Sao Chi, giáo viên chủ nhiệm lớp cho biết: “Đây không chỉ là dịp để giúp các em học sinh nước ngoài hiểu biết thêm về đất nước, con người Việt Nam mà còn là cơ hội để các em thực hành và trau dồi thêm vốn tiếng Việt đã được học ở trên lớp”. Có thể khẳng định, chuyến đi đã mang lại nhiều điều bổ ích cho các em lưu học sinh Lào.

Sau đây là một số hình ảnh về chuyến đi.