Hướng dẫn đoàn gồm hai cán bộ giảng dạy, do  thầy tiến sỹ Lê Thanh Nga làm trưởng đoàn. Và cô tiến sỹ Biện Thị Quỳnh Nga làm phó đoàn. Đây là học phần mang tính đặc thù, có vai trò quan trọng trong chương trình đào tạo của ngành Sư phạm Ngữ Văn, gắn liền giảng dạy lý thuyết với trải nghiệm thực tiễn.

Những điểm đến trong chuyến thực tế chuyên môn lần này là miền đất di sản của Việt Nam ở các tỉnh, thành miền Trung như: Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng. Đó là những di tích lịch sử - văn hóa, các công trình kiến trúc nổi tiếng, các bảo tàng cổ vật,… Đặc biệt, đây đều là những di sản văn hóa của thế giới đã được UNESCO công nhận, là niềm tự hào to lớn của mọi người Việt Nam.

Ngày đầu, đoàn đã dừng chân tại Quảng Bình để viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thăm cầu Hiền Lương, nhà trưng bày các hiện vật lịch sử và khu thành cổ Quảng Trị,... Tại Huế, đoàn đã tham quan Đại Nội, Bảo tàng cổ vật, chùa Thiên Mụ, chùa Từ Đàm; lăng Khải Định, lăng Tự Đức, khu Lưu niệm nhà chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu. Việc tham quan các di tích này có tác dụng góp phần giáo dục tinh thần yêu nước, ý thức tìm hiểu, bảo tồn và phát huy những giá trị lịch sử - văn hóa cho những thầy cô giáo Ngữ văn tương lai. Đêm 17 tháng 5, sinh viên được đi trên sông Hương bằng du thuyền, thưởng thức những làn điệu ngọt ngào, sâu lắng của ca Huế. Đoàn còn tham quan trường Quốc học Huế, gặp gỡ, giao lưu với nhà thơ – nhà giáo Mai Văn Hoan, qua đó lắng nghe, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu và sáng tạo văn học. Những ngày cuối, đoàn đã tham quan chùa Linh Ứng, biển Mỹ Khê, tìm hiểu làng nghề đá mỹ nghệ nổi tiếng ở Đà Nẵng,...

Ngày 22 tháng 5, đoàn đã trở về Vinh an toàn, kết thúc tốt đẹp hành trình tham quan, học tập. Chuyến thực tế chuyên môn đã để lại nhiều bài học bổ ích về lịch sử, văn hóa, đất nước, con người; củng cố và mở mang thêm nhiều nhận thức về lịch sử văn học dân tộc; đồng thời, chuyến đi cũng đã rèn luyện cho các bạn tinh thần đoàn kết, sẻ chia cùng những trải nghiệm thú vị khó có thể quên trong cuộc đời sinh viên.

Một số hình ảnh ghi lại hành trình chương trình thực tế.