Đây là hoạt động thường niên của Khoa mỗi dịp năm học mới nhằm giới thiệu cho các tân sinh viên biết khái quát cơ cấu tổ chức, bộ máy điều hành, các chương trình họat động lớn trong năm; những nội dung trọng tâm, cần thiết về quy chế  đào tạo theo học chế tín chỉ; quy chế về công tác học sinh, sinh viên, quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên, kinh nghiệm phương pháp học tập tốt.

Chương trình có sự tham gia của Ban chủ nhiệm Khoa, toàn thể các thầy cô giáo trong khoa, Ban cán sự các lớp sinh viên K55, K56 và toàn thể tân sinh viên K58 của Khoa sư phạm Ngữ Văn.

Mở đầu chương trình là phần phát biểu của TS Phan Nguyễn Hoài Nguyên Bí thư Đảng bộ bộ phận, Trưởng khoa Sư phạm Ngữ Văn, với những chia sẽ về những khó khăn, vất vả trong 58 năm lịch sử hình thành và phát triển của trường đại học Vinh nói chung và khoa SPNV nói riêng, và khái quát chung về cơ cấu tổ chức, bộ máy điều hành của khoa.  Để giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về nghành nghề mình đang theo học, thầy cũng đã đưa ra mục tiêu cơ bản của Khoa đó là đào tạo được đội ngũ sinh viên sang tạo, năng động, có khả năng nghiệp vụ cao, thích ứng được với nhiều vị trí  công tác khác nhau trong nghành Xã hội Nhân Văn…

Một trong những điểm nhấn tạo nên không khí cho chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các bạn sinh viên. Đan xen với các tiết mục văn nghệ là những chia sẻ, lời khuyên chân thành của các thầy cô cho các bạn tân sinh viên trong quá trình học tập. Không chỉ thế đến với Hội nghị học tốt lần này, các bạn tân sinh viên đã được nghe các anh chị khóa trên có kết quả nổi trội trong học tập, khả năng thực hành viết báo lâu dài trình bày chia sẻ các kinh nghiệm và phương pháp học tập, rèn luyện mà các bạn đã áp dụng để đạt được kết quả, thành tựu cao trong năm học vừa qua.

Trong hơn 2h diễn ra “Hội nghị học tốt” đã thực sự để lại nhiều ấn tượng cho các bạn tân sinh viên, tạo ra những hình ảnh tốt đẹp ban đầu về khoa, Nhà trường, đặc biệt là về nghành nghề các bạn đã lựa chọn, tạo tiền đề thuận lợi cho quá trình học tập và đào tạo tại Khoa sư phạm Ngữ Văn, trường Đại học Vinh.

Nguyệt Tú