Theo định hướng chỉ đạo của Ban thường vụ Đoàn Trường, Đảng ủy, Ban chủ nhiệm khoa, Liên chi đoàn khoa Sư phạm Ngữ văn đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Liên chi đoàn nhiệm kì 2014-2017 vào sáng ngày 20/1/2015.

Đại hội Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Liên chi đoàn khoa Sư phạm Ngữ văn nhiệm kỳ 2014 - 2017 được tổ chức nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2014, xác định mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2017. Đại hội cũng là diễn đàn để tuổi trẻ toàn khoa thể hiện tinh thần sôi nổi, đoàn kết, sáng tạo và bày tỏ khát vọng, quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển bền vững của khoa Sư phạm Ngữ văn, phát huy những truyền thống tốt đẹp của khoa cũng như của sinh viên Trường Đại học Vinh - trường đại học trọng điểm quốc gia, trường đại học anh hùng trên quê hương Bác Hồ vĩ đại.

Tới dự Đại hội, về phía Ban thường vụ Đoàn trường gồm có T.S Nguyễn Anh Chương – UV BTV Tỉnh Đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường; ThS. Lê Minh Giang – Phó chủ tịch Hội sinh viên Tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Vinh. Về phía Đảng ủy và Ban chủ nhiệm khoa Sư phạm Ngữ văn gồm có: TS. Nguyễn Hoài Nguyên – Trưởng khoa, PGS. TS. Phan Huy Dũng – Phó trưởng khoa, TS. Đặng Lưu – Phó trưởng khoa cùng các thầy cô giáo là Trợ lí đào tạo, Bí thư chi bộ HSSV, cố vấn học tập và toàn thể chi đoàn cán bộ.

Tại Đại hội, thay mặt cho BTV Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Anh Chương đã phát biểu chỉ đạo, nhấn mạnh những đóng góp và nỗ lực trong thời gian vừa qua của Liên chi đoàn đối với việc nâng cao chất lượng hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh niên, bên cạnh đó cũng nghiêm túc chỉ ra những hạn chế và khuyết điểm Liên chi đoàn cần phải  chú ý khắc phục trong nhiệm kì tới. TS. Nguyễn Hoài Nguyên, đại diện cho Đảng ủy và Ban chủ nhiệm khoa bày tỏ sự tin tưởng vào sức trẻ và sáng tạo của tuổi trẻ khoa Sư phạm Ngữ văn, gọi mở ra những phương hướng hoạt động bổ ích và thiết thực cho Liên chi đoàn trong nhiệm kì mới.

Đại hội đã bầu ra 13 đồng chí tham gia Ban chấp hành mới, trong đó có 2 đồng chí là là cán bộ giảng dạy, 11 đồng chí là sinh viên. Cơ cấu ban chấp hành đồng đều giữa các chi đoàn, đảm bảo sự cân đối về giới tính và số lượng giữa các chi đoàn.

Chi đoàn

1.