Ngày 16/9, hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh Nghệ An về việc khắc phục hậu quả cơn bão số 10, thực hiện theo chỉ đạo của BGH nhà trường, Đoàn thanh niên Trường Đại học Vinh đã triệu tập đoàn viên thanh niên các khoa/viện ra quân khắc phục hậu quả cơn bão số 10, đồng thời vệ sinh khắc phục cảnh quan môi trường sau bão tại Thành phố Vinh nói chung và trường Đại học Vinh nói riêng.

Cơn bão số 10 đi qua đã để lại nhiều hậu quả nặng nề cho người dân duyên hải miền Trung nước ta, đặc biệt là Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Đoàn thanh niên Trường Đại học Vinh đã tổ chức điều động sinh viên tham gia dọn dẹp vệ sinh sau bão. Sinh viên các khoa Xây Dựng, khoa Sư phạm Ngữ văn, Khoa sư phạm Toán, Đội SVTN Đoàn trường... được chia thành các tổ, đội nhóm nhỏ để dọn dẹp các khu vực một cách nhanh chóng và có hiệu quả nhất. Các tình nguyện viên tích cực quét dọn sân trường, lợp lại mái tôn bị gió cuốn bay trong đêm bão, chống chèn những cây xanh bị ngã.

Trước đó, 19h30p tối ngày 14/9, Đại học Vinh đã có cuộc họp khẩn, điều động sinh viêncác khoa đồng loạt ra quân để cứu nạn, cứu hộ, phòng chống thiệt hại; đối phó cơn Bão số 10. Sinh viên các Khoa/Viện đã nỗ lực hết mình dọn dẹp hậu quả của bão số 10 với tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm cao xứng đáng với 8 chữ vàng của trường Đại học Vinh: Bản lĩnh -Trí tuệ - Văn minh - Tình nguyện".

Thạch Trúc